ThaiRiches.com | OMG! ผ่านไปครึ่งปีอีกแล้ว
2642
post-template-default,single,single-post,postid-2642,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-content-sidebar-responsive,columns-3,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12,vc_responsive
 

OMG! ผ่านไปครึ่งปีอีกแล้ว

OMG! ผ่านไปครึ่งปีอีกแล้ว

thailand

เหลืออีกไม่กี่วัน เดือนที่ 6 ตามการนับนิ้ว หรือ เดือนมิถุนายน ก็จะหมดไปอีกแล้ว เรากำลังพูดถึงเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว จำได้ว่าเมื่อไม่นานมานี้เราเพิ่งจะหยุดยาวในช่วงปีใหม่กัน และหลายคนก็สัญญากับตัวเองว่าจะต้องทำให้ตัวเองดีขึ้น อย่างน้อยๆก็แลเห็นลู่ทางในการสร้างรายได้

หกเดือนที่ผ่านมาเราได้อะไรไปบ้าง ความรู้ ประสบการณ์ รายได้ ความสำเร็ว หรือ เวลาให้ครอบครัว แต่มีเรื่องน่าเศร้าอยู่อย่างหนึ่งคือ ความสำเร็จมักจะไปหาคนแค่ไม่กี่เปอร์เซนต์เท่านั้นเอง ซึ่งคนกลุ่มนี้จะภาคภูมิใจมากเพราะความสำเร็จมันชื่นชมได้นั่นเอง และ 100% ของคนที่สำเร็จคือ “ลงมือทำ”

ถ้าคุณยังไม่ได้เริ่ม ไม่ต้องกลัวครับ เพราะไม่มีคำว่าสาย ลูกศิษย์ผมท่านหนึ่ง เป็นคนประจวบฯ อายุ 65 ปี คุณพี่ท่านนี้บอกว่าอยากหาอะไรทำ เพราะว่างมาก วันๆ หาปลาไม่รู้จะเอาไปทำอะไร และที่สำคัญไม่ใช่เวลากลางวันที่เป็นปัญหา กลางคืนต่างหาก เพราะเมื่ออายุเยอะ นอนแป้บเดียวก็ตื่น พอตื่นแล้วข่มตาอย่างไรก้ไม่หลับ เลยหาทางออกด้วยการหาที่พึ่งทางใจ นั่นคือ อินเตอร์เน็ต ขายสินค้าทั้งคืน มีรายได้ที่เพิ่มขึ้น กลางวันก็ไปจับปลา…

แล้วผมพอจะช่วยอะไรได้บ้าง?

นอกจากบทความที่ถ่ายทอดแล้ว ถ้าคุณหลับตาคุณจะสัมผัสได้ถึงแรงใจที่ผมส่งไปให้ (ว่าไปนั่น) เอาอย่างนี้แล้วกัน ถ้าคุณต้องการจะเริ่มใหม่อีกครั้ง อย่าตะเวนอ่านทุกอย่างในนี้ เพราะผมเห็นหลายคนแล้วที่ทำอย่างนี้ และอีเมล์มาหาผม ด้วยข้อความสั้นๆ “ช่วยแนะนำสินค้าหน่อย ผมอยากรวย” และ “ขายอะไรดี” คุณกำลังจะถามผมใช่มั้ย?

หลายคนตัดปัญหาด้วยการขายสินค้าเลียนแบบผมเท่าที่พอจะหาได้ (90% เว็บร้าง) แล้วก็ไม่ประสบความสำเร็จ แถมโมโหเมล์มาด่าอีกว่าขายไม่เห็นจะได้เลย เห็นมั้ยครับว่าถึงคุณจะเจอสินค้าที่วิเศษที่สุด คุณก็ขายไม่ได้เพราะ?

ขั้นตอนที่ต้องทำ

  1. ใจเย็นแล้วบอกตัวเองว่าเราอยากจะมีรายได้เท่าไรกันแน่ เดือนละแสน เดือนละล้าน ก็ตั้งตามความเหมาะสม เป็นเป้าหมายระยะสั้นก่อน อาจจะภายใน 6 หรือ 1 ปี
  2. ถ้าจะมุ่งมาออนไลน์ถึงเวลาต้องเลือกระหว่างนำเข้ากับส่งออก อย่าทำพร้อมกัน เดี๋ยวจะเข้าสุภาษิตไทย “จับปลา สองมือ” แล้วจะเลือกอย่างไร ผมมีข้อแนะนำง่าย เก่งภาษาลุยเลยส่งออก ไม่เก่งเลือกนำเข้า (ยังไม่ได้พูดถึงความรู้อื่นนะครับ)
  3. เมื่อเลือกแล้ว คุณจะต้องเชื่อว่าคุณคือ Importer หรือ Exporter มืออาชีพอย่างสนิทใจ ใครถามก็กล้าบอกอาชีพใหม่ไปเลย มันช่วยได้นะ
  4. เรียนรู้ขั้นตอนปกติทั่วไปให้เข้าใจ เอาแค่เข้าใจ อย่าถึงกับท่องจำ เพราะถึงไปสอบได้ 100 เต็มก็ไม่ทำให้คุณรวยขึ้น
  5. เขียนแผนการของตัวเอง ปกติผมจะเขียนเป็น Steps แล้วค่อยๆ เก็บเหมือกับเล่นเกม ในแผนพยายามมองปัญหาเบื้องต้นก่อนเช่นข้อกฏหมายต่างๆ และอย่างมองลึกจนเกินไปเพราะมันจะไม่ได้ทำ มัวแต่แก้ปัญหาที่ยังไม่เกิด
  6. ปัญหาเกิดแน่นอน แต่มันจะเป็นแค่ครั้งเดียว ถามเท่านั้นที่จะทำให้คุณผ่านไปได้ ดังสุภาษิต “ปัญหามา ปัญญาเกิด”
  7. ทำซ้ำ
  8. ทำไม่ไหว หาคนช่วยเพื่อให้เขาทำข้อ 7 ให้
  9. อยากทำอะไรก็ทำ

ขอให้ทุกท่านได้เริ่มจุดไฟตัวเองอีกครั้ง สิ้นปี รับโบนัส ยื่นใบลาออกแน่ สาธุ สาธุ…

ยังไม่มีคอมเมนท์

แสดงความคิดเห็น